Súng Thái trắng nhụy vàng

  • Súng Thái trắng nhụy vàng
  • Súng Thái trắng nhụy vàng

Súng Thái trắng nhụy vàng

Tình trạng: Mới 100% Bảo hành: Liên hệ để biết chi tiết Nơi rao bán: Tp. Hồ Chí Minh Hãng sản xuất: Liên hệ để biết chi tiết Ngày cập nhật: 07-04-2015 10:17:16
Giá bán: Giá thỏa thuận
Thêm vào giỏ hàng
Liên hệ mua hàng
Địa chỉ: Số 132/16 Lê Lợi ,P4,Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 01203 332 478

 Với phong cách sống hướng về thiên nhiên, nhiều gia đình ở thành thị đã mang cây xanh, hồ thủy sinh vào ngôi nhà mình. Thời gian gần đây, cùng với sen, súng Thái là loài cây thủy sinh được ưu chuộng. Súng Thái màu sắc khác nhau giá khác nhau. Bạn có muốn sở hữu loại súng đắt đỏ nhất mà người khác thấy phải trầm trồ ngưỡng mộ?

Với màu sắc đa dạng, súng Thái dễ “chiều” theo sở thích nhiều người yêu cây cảnh khác nhau: hồng, phớt hồng, tím xanh, tím biếc, xanh nhạt, màu vàng chanh, vàng kem, vàng hoa kép, màu cà rốt, phấn hồng, màu Song Hỷ, hoa Trắng nở ngày, trắng nở đêm, trắng tàn hương, màu cánh sen, màu hoa mười giờ,... Trong bộ sưu tập súng Thái, loại đắt đỏ nhất không phải loại màu sắc sặc sỡ nhất mà bất ngờ chính là súng Thái trắng nhụy vàng với giá hiện nay từ 300-400 ngàn đồng/cây.

Đặc điểm súng Thái trắng nhụy vàng

Với những cánh hoa trắng tinh súng Thái trắng nhụy vàng mang vẻ đẹp thanh tú, trong sáng. Những nhị hoa vàng nửa khép nửa hở như thiếu nữ mới lớn còn e ấp, thẹn thùng. Nhụy hoa với một màu vàng rực và cấu trúc giống một bông hoa nhỏ bên trong như một bậc đế vương đang ngồi uy nghi giữa lòng cung điện nguy nga, tráng lệ. Lá của cây dày thể hiện sự khỏe khoắn với sức sống mạnh mẽ.

Ngày đầu tiên nở, như muốn khát khao hòa vào thiên nhiên, hoa súng Thái trắng nở rất sớm, khoảng 4h sáng. Sau vài tiếng hứng sương, đón nắng, hoa sẽ khép lại lúc 7h-8h. Ngày hôm sau hoa nở và khép lại muộn hơn ngày đầu 2 tiếng. Cứ thế, tính từ lúc hoa nở đến lúc tàn được 4-5 ngày.

Nở hoa là thời khắc huy hoàng của một đời hoa cỏ. Theo quy luật của tự nhiên, ở loài thảo mộc, lúc chúng nở hoa rộ phơi bày vẻ đẹp hoàng kim cũng là dấu hiệu đánh dấu bước suy tàn của cây. Nhưng cây súng Thái trắng thì ngược lại. Cây càng ra hoa, lá càng xanh tốt và nảy lộc, đâm thêm nhiều chồi mới, sinh cây con mới, làm cho “cộng đồng” súng ngày càng lớn mạnh hơn.

Ý nghĩa súng Thái trắng

Hoa súng trắng là quốc hoa của Bangladesh. Đối với người Ai Cập, hoa súng là vật thiêng liêng dâng tặng riêng thần Mặt Trời. Tương tự như trong Phật giáo, Phật ngồi trên tòa sen, còn trong đạo Hindu, nhiều vị thần trong đền thờ bách thần Hindu ngồi trên những bông hoa súng này.

Đối với người Việt Nam, hoa súng hầu như có mặt trên mọi nẻo đường, gần gũi, thân thương, như một lời nhắn nhủ lòng thủy chung, son sắc. Trồng sen, súng nói chung và súng Thái trắng nói riêng gợi cho người ta nhớ về những miền quê yêu dấu, yên bình mà sâu đậm tình làng nghĩa xóm. Ngắm súng Thái trắng nhụy vàng giữa chốn phồn hoa đô hội, người ta sẽ trút bỏ được hết tâm tư, muộn phiền, thấy lòng nhẹ tênh, trong sáng như màu của hoa.

Kỹ thuật trồng súng Thái trắng


Giống những loại súng Thái khác, súng Thái trắng nhụy vàng không quá khó trồng và chăm sóc. Như các loài cây nhiệt đới khác, trồng súng Thái trắng nhụy vàng chúng ta phải đảm bảo cung cấp cho cây 3 yếu tố: Lượng bùn, nước và ánh sáng mặt trời. Bùn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Trồng súng Thái ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và nước như: công viên, vườn hoa, hồ tiểu cảnh… thì súng bao giờ cũng phát triển rất tốt, cho nhiều hoa đẹp, lá nhiều, xanh mởn. Không gian sống của súng Thái trắng nhụy vàng rộng và đầy đủ 3 yếu tốt đó thì súng Thái trắng nhụy vàng sẻ nảy chồi lan rộng rất nhanh.

Kỹ thuật trồng hoa súng Thái trắng không đến nỗi quá khó.

Ngoài 3 yếu tốt kể trên, người trồng súng Thái trắng nhụy vàng cần thỉnh thoảng thăm súng và tỉa cắt sát gốc những lá vàng. Việc làm này giúp cây đủ chất dinh dưỡng nuôi các bộ phận còn lại và tránh lá súng phân hủy trong nước gây ô nhiễm môi trường sống của súng. Vào mùa đông, nếu muốn súng vẫn cho nhiều hoa, nhiều lá thì thỉnh thoảng chúng ta có thể bón phân cho súng Thái trắng. Cách đơn giản là có thể bón phân NPK dạng hạt . Mỗi lần bón khoảng một muỗng cafe. Lưu ý là bón NPK xung quanh miệng chậu, để xa gốc cây một chút để tránh hàm lượng NPK đậm đặc làm vàng lá , sốc cây và mỗi lần bón cách nhau khỏang tháng rưỡi một lần.

Đắt gấp 5-6 lần súng Thái khác, súng Thái trắng nhụy vàng vẫn không làm người yêu cây cảnh e ngại về giá của nó. Cũng vì cái giá đắt đỏ và quý hiếm, nhiều người sành chơi cây cảnh muốn sở hữu chậu súng Thái trắng nhụy vàng trong vườn như một sự thể hiện đẳng cấp trong giới cây cảnh. Bởi muốn có cây súng Thái trắng nhụy vàng không chỉ đơn thuần bỏ nhiều tiền ra mua mà còn phải săn lùng, tìm kiếm rất khó khăn, loại súng Thái trắng nhụy vàng này hiện nay trên thị trường cực kỳ hiếm. Vì vậy nếu bạn sở hữu một chậu súng Thái trắng nhụy vàng quả là một điều may mắn. Còn gì bằng khi sau những giờ lao động, học tập vất vả, chúng ta lại được thư giãn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh nhã, sang trọng của loài hoa này.

Đây là loại hoa quý bậc nhất trong sân vườn nhà bạn.


Người liên hệ: Senta123
Đơn vị: Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ & Phát Triển Sen Ta
Địa chỉ: Số 132/16 Lê Lợi ,P4,Gò Vấp, TP.HCM, Tp.HCM
Điện thoại:01203 332 478 - Fax: 08 - 35885790
Email: nguoiduongthoi989@gmail.com

Thương hiệu sản phẩm