Đường phổi Quảng Ngãi

  • Đường phổi Quảng Ngãi

Đường phổi Quảng Ngãi

Tình trạng: Mới 100% Bảo hành: Liên hệ để biết chi tiết Nơi rao bán: Tp. Hồ Chí Minh Hãng sản xuất: Đặc Sản Ngon Ngày cập nhật: 07-05-2015 08:43:54
Giá bán: Giá thỏa thuận
Thêm vào giỏ hàng
Liên hệ mua hàng
Địa chỉ: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P. Trung Mỹ Tây Q12
Điện thoại: 01674559829

Đường phổi là gì?

Tên gọi này được xuất phát từ hình dáng của đường ( tựa như lá phổi) được hình thành khi chế biến. Có màu trắng vàng, xốp xốp, vị ngọt thanh và có mùi hương đặc trưng. Cũng như đường phèn, đường phổi là một đặc sản Quảng Ngãi riêng biệt mà khó có thể tìm thấy ở những vùng khác.

Cùng với sự phát triển cũng như nhu cầu thưởng thức hương vị đặc trưng của quê nhà, nên đường phổi được đưa đi khắp mọi miền đất nước; từ Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên( Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai, Đak Lak..), khu vực thành phố Hồ Chí Minh,…

Cách nấu đường phổi như thế nào?

Cách nấu đặc trưng và ngon nhất loại đường này phải kể đến huyện Vạn Tường- cách thành phố Quảng Ngãi 40km về hướng Đông Bắc ( nay là thành phố Vạn Tường thuộc huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Đường phổi được nấu từ đường mật mía, phải nấu ở nhiệt độ cao để làm ”chết” mật. Trong quá trình nấu đường; người thợ phải sử dụng rất nhiều dầu phụng, nước vôi, trứng gà để lọc bỏ tạp chất trong nước đường và tạo mùi hương đặc trưng cho đường phổi thành phẩm. Khi nước đường nấu “già” đến một mức độ nào đó, người thợ đưa chảo đường ra ngoài và đánh theo vòng tròn trong chảo đường. Một lát sau đường trương phồng lên và đông đặc lại (do hiện tượng giãn nỡ của tinh thể đường). Công đoạn cuối cùng, người thợ dùng dao xắn từng miếng đường cho vào bao nilong đóng gói. Đường phổi ngon là loại đường phổi giòn và có vị thơm.

Cách chế biến món ăn- thưởng thức hương vị đường phổi đặc trưng:

Đường phổi cũng có giá trị giống như đường phèn. Đường phổi dùng để làm gia vị chế biến món ăn có vị ngọt thanh, nấu chè hạt sen, nấu chè rau chân vịt, chè rong sụn táo đỏ, chè đậu xanh,…

Có thể sử dụng đường phổi Quảng Ngãi làm quà quê cho bạn bè, người thân.

Người già hay dùng để nhâm nhi với tách trà nóng. Ngậm viên đường để cái vị ngọt thanh tan chảy trong miệng, húp một ngụm trà chát chát hòa với vị ngọt ngọt, thơm thơm của những hạt đường; ngẫm nghĩ về một thời xa xưa. Đúng là cái thú vui ở đời.

Mua đường phổi chính gốc Quảng Ngãi ở đâu ?

Quý khách có thể mua đường phổi trên toàn quốc từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...đặc biệt mình free ship khu vực nội thành TP HCM.

Sản phẩm cam kết 100% chính thống từ Quảng Ngãi, Nếu mua hàng xong mà chất lượng sản phẩm không như cam kết cũng như quý khách không vừa ý mình sẵn sàng đến tận nơi đổi trả!!!

Giá đường phổi Quảng Ngãi: 40.000/kgNgười liên hệ: Đặc Sản Ngon
Đơn vị: Đặc Sản Ngon
Địa chỉ: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P. Trung Mỹ Tây Q12, Tp.HCM
Điện thoại:01674559829 - Fax:
Email: raucauchanvitngon@gmail.com
Website: http://www.dacsanngon.co

Thương hiệu sản phẩm